Cho Giong

Bé gái hạnh phúc gặp lại chú chó cứu sống cô bằng cách sưởi ấm suốt 11 đêm

Được gặp lại Naida – con chó trung thành cứu sống Karina Chikitova bằng cách sưởi ấm cho cô bé suốt 11 đêm dưới trời lạnh giá, cô bé 4 tuổi hồn nhiên nở nụ cười tươi rói và hạnh phúc.

Đã nhiều tháng trôi qua kể từ ngày Karina Chikitova (lúc đó mới 3 tuổi) sống sót kỳ diệu sau khi bị lạc trong khu rừng hoang dã của Cộng hòa Sakha thuộc Liên bang Nga suốt 11 ngày và được cứu sống nhờ hơi ấm của con chó trung thành.
Mới đây, gia đình cô bé Karina (giờ đã 4 tuổi) đã có cuộc gặp gỡ với báo chí. Sau quãng thời gian được chữa trị và chăm sóc, giờ đây, sức khỏe của Karina đã hồi phục và cô bé đang hạnh phúc bên người bạn Naida để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh ấm cúng bên gia đình ở ngôi làng Kyachchi. Cô bé ước lễ Giáng sinh năm nay, em sẽ nhận được 1 con búp bê xinh xắn từ ông già Noel.
be-gai-hanh-phuc-gap-lai-chu-cho-cuu-song-co-bang-cach-suoi-am-suot-11-dem-
Bé Karina bên con chó trung thành, cứu sống cô bé bằng hơi ấm giữa những ngày lạnh giá.

be-gai-hanh-phuc-gap-lai-chu-cho-cuu-song-co-bang-cach-suoi-am-suot-11-dem-2
2 người bạn đang hạnh phúc đòn mùa Giáng sinh.
be-gai-hanh-phuc-gap-lai-chu-cho-cuu-song-co-bang-cach-suoi-am-suot-11-dem-3
Sau nhiều ngày được chữa trị, Karina đã khỏe mạnh.
Chia sẻ với báo chí trong cuộc gặp mặt mới đây, bà của Karina cho biết sau 5 tuần được chữa trị tại bệnh viện, Karina đã được xuất viện và ngay khi được hội ngộ với Naida, cô bé đã cất tiếng hỏi người bạn 4 chân “Sao bạn lại bỏ tớ?”.
Trên thực tế, chính vì sự ra đi tìm đường về nhà của con chó trung thành mà người thân và lực lượng cứu hộ mới có thể lần tìm ra dấu vết và tìm kiếm Karina trong rừng. “Mặc dù con chó không dẫn mọi người tới tận nơi Karina mắc kẹt nhưng việc nhìn thấy nó sau nhiều ngày mất tích đã cho lực lượng cứu hộ hy vọng rằng Karina vẫn còn sống sót”, tờ The Siberian Times đưa tin.
Cũng chính nhờ được Naida sưởi ấm suốt những ngày lạnh giá giữa rừng núi mà Karina mới có thể sống sót diệu kỳ sau 11 ngày mất tích.
Bé gái hạnh phúc gặp lại chú chó cứu sống cô bằng cách sưởi ấm suốt 11 đêm 4
Chân dung chú chó trung thành.
Trước đó, vào ngày 29/7, cô bé Karina đã mất tích khi đang trên đường từ nhà thuộc làng Olom, nước cộng hòa Sakha vào rừng. Bé gái đã đi lang thang theo cha mình trong khi người cha không hề hay biết. Tuy nhiên rất may mắn khi con chó trung thành của cô bé vẫn luôn bám sát và theo chân cô vào rừng. Cũng trong những ngày này, Karina đã ăn quả dại và uống nước sông ở khu vực có nhiều gấu và sói.
Karina nằm ngủ giữa các khóm cỏ cao của rừng mỗi đêm, điều này làm cho các máy bay trực thăng đặc biệt khó khăn trong việc tìm kiếm và xác định được vị trí chính xác. Mặc dù nhiệt độ trong khu vực hạ xuống mức trung bình 6 độ C mỗi đêm, nhưng nhân viên cứu hộ tin rằng Karina đã có thể sống sót nhờ hơi ấm từ chú chó trung thành.
Bé gái hạnh phúc gặp lại chú chó cứu sống cô bằng cách sưởi ấm suốt 11 đêm 5

Bé gái hạnh phúc gặp lại chú chó cứu sống cô bằng cách sưởi ấm suốt 11 đêm 6

Bé gái hạnh phúc gặp lại chú chó cứu sống cô bằng cách sưởi ấm suốt 11 đêm 7

Bé gái hạnh phúc gặp lại chú chó cứu sống cô bằng cách sưởi ấm suốt 11 đêm 8

Bé gái hạnh phúc gặp lại chú chó cứu sống cô bằng cách sưởi ấm suốt 11 đêm 9
Hình ảnh nhân viên cứu hộ cứu sống cô bé khỏi khu rừng rậm.