Những loại thức ăn không nên cho cún ăn

Hot food

Chia sẻ về những loại thức ăn không nên cho chó cảnh ăn

1. Tránh các đồ ăn hiện đang nóng hoặc đang lạnh, cay, mặn…

Hot food

        Việc cho chó ăn thức ăn cay hoặc đang trong tình trạng quá nóng hoặc vừa lấy ra từ tủ lạnh sẻ ảnh hưởng trực tiếp đến vị giác và đường tiêu hóa của chó. Đồ ăn mặn sẻ khiến cho rụng long nhiều. Quá nhiều chất béo và đồ ăn ngọt sẻ làm cho chó mau lên cân và béo phì.

2. Không cho chó ăn các loại thực phẩm tươi sống.

Raw_beef_slices

        Không nên cho chó ăn các loại thực phẩm tươi sống, chỉ nên cho chó ăn các loại thực phẩm đã qua nấu chín. Lý do là các thực phẩm tươi có thể có chứa trứng giun, sán dễ gây ra các loại bệnh về đường ruột ảnh hưởng đến sức khỏe của chó.

3. Không nên cho chó ăn xương đặt biệt là xương gà.

Chicken Bones 2

        Điều này nghe có vẻ như không đúng với những gì mà người ta hay nói về những chú chó luôn thích gặm xương. Nhưng thật chất xương chính là một món ăn nguy hiểm đối với loài chó. Thứ nhất là xướng có thể gây mắt xương cổ ở các chú chó còn nhỏ và mới lớn với lại chúng cũng không thể tiêu và hóa hấp thụ hoàn toàn được. Nhất là xương gà có thể gây ra chứng táo bón cho chó, gây tắc ruột … bạn có thể để ý sau khi chó ăn xương gà khoản vài tiếng sau chó sẻ bắt đầu đi tìm một vài loài cỏ để ăn nhằm hổ trợ cho tiêu hóa và sức ăn sẻ giảm ngay ngày hôm sau. Ngoài ra, gặm xương còn làm cho bộ răng chó chóng bị mòn, gẫy, vỡ.

4. Không cho chó ăn nhiều các loại mì, đậu, bánh mì, khoai tây…

Banh-Mi

5. Không ăn các loại xúc xích.

08269_barbeque_on_the_bank_at_San_river,_Sanok

        Đặt biệt, tuyệt đối không được dùng các loại xúc xích để cho chó ăn… bởi vì đối với chó thì các loại thực phẩm như xúc xích, giò… rất độc hại. Chúng sẻ làm hư hại gan của chó.

Main Menu