Hướng dẫn huấn luyện chó ở trong chuồng đơn giản

42

Tại sao việc huấn luyện chó ở trong chuồng này lại hữu ích với chó nhà ban : dạy chó nhà bạn thoải mái trong chuồng sẽ có nhiều lợi ích cho cả bạn và chó của bạn. Chuồng có thể là một không gian thoải mái và an toàn cho chó, nó cũng như một công cụ ngăn chặn các hành vi hủy hoại của chó. Khi được huấn luyện đúng đắn, nhiều chú chó thích thú với thời gian trong chuồng. Các chú chó thường phải sống trong chuồng một thời gian trong các trường hợp khẩn cấp, như là di tản hoặc bị thương.

Kêt quả : Chú chó sẽ vui vẻ và thoải mái vào chuồng của mình khi được chỉ bảo, và ở trong chuồng lên tới 4 giờ đồng hồ có hoặc không có người ở nhà.

Phương pháp 1: Nhử vào chuồng bằng thức ăn

Bước 1: Đặt một ít thức ăn ở phía sau của chuồng và để cửa chuồng mở. Khi chó đi vào và ra tự do trong chuồng thực hiện bước 2. Lời khuyên:

  • Nếu chú chó nhà bạn cần khuyến khích nhiều hơn để nó có thể chui vô chuồng, bạn nên thả nhiều thức ăn hơn vào trong chuồng
  • Nếu chú chó nhà bạn không chui vào chuồng mặc dù đã đặt thức ăn trong đó, xử lý tiếp bằng phương pháp thứ 2 ở dưới

Bước 2: Chỉ tay vào chuồng và vất thức ăn từ bàn tay trỏ của bạn vào chuồng để con chó đi vào và có được thức ăn của nó.Thực hiện điều này 10 lần sau đó chuyển sang bước 3.

Bước 3: Làm như bước 2, nhưng lần này không vất thức ăn vào chuồng. Nếu chú chó của bạn đi vào trong chuồng, hay khen gợi nó và cho nó một miếng thức ăn ở tay con lại(tay không chỉ vô chuồng). Thực hiện bước này 10 lần.

  • Lời khuyên: Nếu chó của bạn không đi vào khi bạn chỉ tay, thức hiện lại bước 2

Bước 4: Đứng bên cạch chuồng, nói “ vô chuồng” và sau đó chỉ tay vào chuồng. Khi chú chó đi vào, hay khen gợi nó và cho nó miếng thức ăn ở tay con lại. Thực hành bước này 10 lần

Bước 5: Đứng cạnh chuồng, nói “vô chuồng” và không chỉ tay. Chờ cho chú có của bạn đi vào trong chuồng với duy nhất mệnh lệnh. Thực hành điều này 10 lần. Khi chú chó của bạn đi vào chuông với mệnh lệnh “vào chuồng”, thực hiện tiếp bước 6

  • Lời khuyên: Nếu chú chó của bạn không đi vào trong với mỗi mệnh lệnh “vào chuồng”, hãy chỉ vay vào chuồng. Giữ bước này cho tới khi chú chó của bạn vào chuồng bằng mệnh lênh” vào chuồng” mà không cần chỉ tay

Bước 6: Khi chú chó vào chuồng, nhanh chóng đóng cửa lại, sau đo quăng thức ăn đặc biệt vào trong chuồng. Khi chó ăn xong, cho nó ăn thêm thức ăn đặt biệt đó, đồng thời mở cửa và cho phép nó ra ngoài.

Bước 7: Dần dần tăng thời gian con chó ở trong chuồng khi cách cửa đóng lại. Cách dễ nhất để thực hiện điều này là cho chú chó của bạn một đồ chơi bằng thức ăn. Nhớ luôn thưởng cho nó thức ăn đặc biết khi nó đi vào và ngay trước khi nó đi ra. Khi chú chó của bạn có thể ơ trong chuồng 15 phút hay thực hiện tiếp bước 8.

Bước 8: Khi chú chó đang ở trong chuồng, chuẩn bị rời khỏi đó trong một khoảng thời gian như bước 7, cho nó một món đồ chơi thức ăn. Bạn có thể cho một hoặc 2 đồ chơi yêu thích của nó vào, cung như chăn hay một thứ thoải mái khác. Tăng thời gian cho tới khi con chó có thể dành 30 phút thoải mái trong cái chuồng mà không có ai ở bên

Phương pháp 2: cho chó ăn ở trong chuồng

Bước 1: Bắt đầu bằng cách đặt bữa ăn của con chó vào một cái bát ở gần cái chuồng nơi mà nó sẽ đi qua.

Bước 2: Dần dần di chuyển cái bát thức ăn tới gần cái chuồng hơn trong các buổi ăn tiếp theo

Bước 3: Khi chú chó thực sự thoải mái khi ăn bữa ăn của nó gần chuồng, bắt đầu đặt thức bữa ăn của nó vào trong chuồng

Bước 4: Dần dần di chuyển thức ăn về phía sau chuồng

Bước 5: Khi chú chó đi vào trong chuồng với toàn bộ cơ thể của nó, thực hiện lại từ bước 1 của phương pháp 1

Kiểm chứng: 

Kiểm chứng nghĩa là dạy cho chú chó của bạn hành vi đó trong các hoàn cảnh khác nhau

Người huấn luyện thú

Nhiều người khác nhau nói mệnh lệnh “vô chuồng” và thưởng cho chó khi nó đi vô. Nếu ban đầu nó không đi vào trong với lệnh “vô chuồng”, họ nên chỉ tay vao chuồng sau khi nói ra mệnh lệnh

Khéo dài thời gian

Dần dần tăng dần khoảng thời gian của chó trong chuồng, bao gồm cả việc rời khỏi nhà trong khoảng thời gian ngắn trong khi con chó đang ở trong chuồng với những đồ chơi của mình. Đừng nhốt chó trong chuồng nhiều hơn 4h một lần , trừ buổi tối.

Phiền nhiễu

Trong khi chó nhà bạn ở trong chuồng, hãy nói mệnh lênh trong một phòng yên tĩnh , sau đó dần dần tăng âm lượng và số người nói chuyện. Bạn cũng có thể phát nhạc, bật tivi hoặc các thiết bị trong khi thực hiện mệnh lệnh.

Địa điểm

Nếu bạn đi du lịch cùng với chó và chuồng của nó, khi nó nằm trong chuồng thoải mái, di chuyển tới các phòng khác và để nó ở trong đó. Nếu có thể, mang chó của ban và chuồng tới nhà bạn bạn vac cho nó ở đây một thời gian ngắn, và tăng dần thời gian lên. Lặp lại với cá địa điểm khác nhau.

Chú ý

Đừng bao giờ ép chó của bạn vào trong chuồng. Mục đích của việc huấn luyện là để chuồng là một nơi an toàn, dễ chịu khi nó ở trong. Nếu Chú chó cảm thấy buồn và không vui vẻ khi nhận mệnh lệnh, quay lại các bước phía trên.

Đừng bao giờ để chó vào trong chuồng khi trừng phạt nó. Làm như thế sẽ làm cho nó sợ vào chuồng

Nếu bạn bị vướng ở bước nào, hãy để chú chó của bạn thư giản và thoải mái. Trước khi bắt đầu tiếp các bước

Tham khảo thêm các bài viết : Huấn luyện các lệnh cơ bản cho chó,Hướng dẫn cách gọi chó tới

Main Menu