Chó nghiệp vụ lùng sục quanh khách sạn JW Marriott

img_1242.jpg

Sáng 25/2, hai ngày trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, các tuyến đường quanh khách sạn Marriottt (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nơi ở của đoàn Tổng thống Mỹ trong thời gian làm việc tại Hà Nội, có nhiều chốt cảnh sát bảo vệ.

Mật vụ dẫn chó nghiệp vụ tuần tra quanh khách sạn Marriott. Ảnh: Phạm Dự.

Trước sảnh khách sạn, bốn mật vụ Mỹ đứng quanh đoàn xe đỗ tại đây. Gần 10h, đặc vụ Mỹ dẫn chó nghiệp vụ đi tuần tra quanh khách sạn. Chú chó gắn biển police đánh hơi từng ngách cây, gầm xe.

Chó nghiệp vụ là một thành phần không thể thiếu trong đoàn bảo vệ tổng thống Mỹ. Trước ngày chuyến công du diễn ra, các đặc vụ đưa những con chó được huấn luyện đánh hơi bom tới từng tuyến đường tổng thống sẽ đi qua để kiểm tra.

Xe lực lượng cứu hỏa, cứu thương đỗ ngay vệ đường Đỗ Đức Dục. Cùng ngày, hai an ninh và hơn 10 bảo vệ dân phố đi khảo sát điểm cao của các nhà hàng đối diện khách sạn. “Để đảm bảo an ninh, chúng tôi sẽ phân ca trực 24/24h và yêu cầu hàng quán, nhà dân đóng chặt các điểm cao có thể nhìn sang khách sạn trong những ngày tới”, một bảo vệ dân phố nói.

Gần 10 camera giám sát tầm cao được lắp đặt trên các cột đèn đường quanh khách sạn. Một hộ kinh doanh cho biết được cảnh sát khu vực đề nghị đóng cửa hàng đến khi xong hội nghị.

Lực lượng an ninh đi tuần tra các điểm cao quanh khách sạn Marriott. Ảnh: Phạm Dự.

Sáng 25/2, hàng trăm cảnh sát, cứu hỏa, công an phường được huy động bảo vệ an ninh quanh khách sạn Melia (phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm) – nơi đoàn của Chủ tịch Kim Jong-un lưu trú. Hàng rào cũng được dựng lên hai bên đường trước khách sạn.

Nhiều cảnh sát cơ động với áo chống đạn, bồng súng đứng làm nhiệm vụ hai bên đường trước khách sạn. Công việc chỉnh trang đường phố cũng cấp tập. Công nhân đô thị chở những chậu hoa lớn, sắp xếp trước khách sạn. Họ còn lắp đặt các đèn chiếu sáng trên những cây cao xung quanh.

Cảnh sát bảo vệ quanh khách sạn Melia. Ảnh: Việt Dũng.

Sáng nay, Công an TP Hà Nội cũng tổ chức lễ xuất quân bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều. 100% quân số của cảnh sát giao thông, cơ động, trật tự Hà Nội được điều động ứng trực, phối hợp cùng công an các quận, huyện, thị xã bảo đảm an ninh, trật tự.

Để phục vụ lần gặp mặt thứ hai của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27-28/2, không lực Mỹ đã có nhiều chuyến bay đến Nội Bài. Ngày 23/2, vận tải cơ Boeing C-17 Globemaster III của Không lực Mỹ từ Yokota (Nhật Bản) đã đưa hai ôtô bọc thép Cadillac One cùng 2 chiếc Chevrolet Suburban, hàng chục nhân lực trong đội hộ tống Tổng thống Mỹ đến Hà Nội.

Dự kiến trong những ngày tới, nhiều chuyến chuyển chở thiết bị, phương tiện phục vụ đoàn Tổng thống Mỹ sẽ đáp tới Hà Nội.

Phạm Dự – Việt Dũng

Main Menu