20 lý do tại sao “Người yêu có thể không có, nhưng chó bạn nên có một con”

mua-ban-cho-canh-20-6

1. Loài chó cũng có nhiều cung bật cảm súc khác nhau. Chúng cũng có thể cảm nhận được cảm súc của con người. Có thể chứng minh loài chó có thể đồng cảm với con người từ 1 nghiên cứu khoa học trước đây, cũng như chúng có thể giúp họ vượt qua những chất thương về tâm lý.

mua-ban-cho-canh-20-1
2. Với độ nhạy bén cú thính giác về 1 phương diện nào đó chó có thể phát hiện ra một người nào đó đang mắt bệnh ung thư, với độ chính xác lên tới 70% đến 90%. mua-ban-cho-canh-20-2


3. Tạp chí The International Journal of Workplace Health đã từng đưa ra 1 nghiên cứu rằng những người hay mang theo chó đến nơi làm việc, văn phòng giúp họ thấy vui hơn và ít căng thẳng đi nhiều. mua-ban-cho-canh-20-3

4. Phát hiện và cảnh báo về bệnh động kinh. Theo những nghiên cứu cho thấy loài chó có thể cảnh báo 1 cơn co gật cho 1 bệnh nhân động kinh trước khi nó xảy ra.

5. Mặt dù chúng hay bị bẩn nhưng chúng có thể giúp trẻ em khỏe mạnh hơn. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, những gia đình có trẻ sơ sinh mà có nuôi chó thì trẻ khỏe mạnh hơn các gia đìnhkhông nuôi chó, các báo cáo cho thấy rằng các trẻ ít bị ho hay chảy máu mũi và bệnh nhiễm trùng tai.

6. Nuôi chó giúp con người hoạt động nhiều hơn. Với báo cáo từ 1 nghiên cứu của đại học London cho thấy, chó giúp cho trẻ em hoạt động nhiều hơn với các trẻ em không nuôi chó. mua-ban-cho-canh-20-6

7. Chó có thể phát hiện bệnh đường huyết. Chó có các giác quan khá nhạy bén, điều đó giúp chúng có thể phát hiện ra lượng đường huyết trong máu của bạn. Có thể, chúng sẻ sủa để cảnh báo cho bạn.

8. Cảnh báo cho bạn về các chất dị ứng. Nếu bạn dị ứng với 1 loại sản phẩm nào đó chúng có thể cảnh báo cho bạn nếu phát hiện ra điều gì đó ví dụ như mùi hương của loại sàn phẩm đó trong phòng bạn.

9. Có nhiều kết luận cho rằng chó có vai trò giống như “chất xúc tác trong xã hội”, chúng giúp bạn giao tiếp nhiều và dể dàng hơn trong xã hội. Cũng như, bạn sẻ bớt cảm thấy sự cô lập.

10. Với sự trung thành, than thiết của loài cho đối với con người, chúng giúp cho các cựu chiến binh vượt qua được giận dữ và các hội chứng căng thẳng sau các chân thương sau chiến tranh. Điều đó đã được chứng minh bằng 1 nghiên cứu.

11. Dị ứng ở trẻ em. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc nuôi chó cho trẻ em dưới 1 tuổi giúp trẻ có ít khả năng nhiễm các bệnh dị ứng. mua-ban-cho-canh-20-11

12. Nước bọt của chó giúp mau làm lành vết thương. Với những nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước bọt của con người và loài chó giúp kích thích dây thần kinh và cơ bắp làm tang khả năng lành lại của vết thương.

mua-ban-cho-canh-20-12
13. Giúp người cao tuổi thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn. Nhiều báo cáo của các nghiên cứu đã cho thấy việc người lớn tuổi nuôi 1 chú chó sẻ khiến họ thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn. mua-ban-cho-canh-20-13

14. Giảm rủi ro về các bệnh tim mạch. Với nghiên cứu từ Hiệp Hội Tim Mạnh từ Mỹ đã nói, những người có nuôi chó sẻ ít có khả năng mắt các bệnh về tim cũng như nguy cơ tái phát hơn những người không nuôi chó. Khi ở bên cạnh 1 chú chó nó giúp con người cảm thấy thoải mái và bớt đi căng thẳng.

15. Làm giảm đi bệnh trầm cảm ở con người. Căn bệnh trầm cảm hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều cùng với sự phát triển của xã hội. Việc nuôi 1 chú chó để chạy nhảy, chơi đùa với nó quanh nhà thui củng đủ để bạn vượt qua các vấn đề về tâm lý và giữ được sự lạc quan. Đùng nói loài chó không có cảm xúc như chúng ta, mà ngược lại chúng luôn muốn nhìn thấy chúng ta hạnh phúc và chúng cụng luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện. Đó là 1 điều kì diệu mà chúng ta sẻ có nếu nuôi 1 chú chó. mua-ban-cho-canh-20-15

16. Giúp đỡ các sinh viên thoải mái, bớt đi căn thẳng và vượt qua kì thi cuối cùng. Có cả các dịch vụ chuyên cung cấp những con chó có khả năng trị liệu giúp cho các học sinh cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn, cải thiện được tâm lý và điểm thi của họ.

17. Giúp cho trẻ em không mắt bệnh tự kỉ. Trẻ em rất dể mắt bệnh tự kỉ, nên việc nuôi cho trẻ 1 chú chó có thể giúp cho trẻ tránh khỏi hoặc giảm đi sự gia tăng lượng cortisol (1 loại hormone stress) tránh được khả năng mắt bệnh này. Đã có nghiên cứu chứng minh điều này. mua-ban-cho-canh-20-17

18. Ngăn chặn được vấn đề bắt nạt trong học đường. Với chương trình thí nghiệm chứng minh việc mang chó vào trường học có thể thúc đẩy sự đồng cảm với nhau, cùng những bài học đừng đối xử tệ với người khác. Vì bạn sẻ không làm thế với 1 chú chó đáng yêu.

19. Giúp cho các bệnh nhân giảm đị hội chứng Fibromyalgia. Hội chứng Fibromyalgia là một loại bệnh suy nhược và còn làm cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn liên tục. Nếu nuôi 1 chú chó chúng có thể giúp làm giảm đi cơn đau bằng cách làm ấm cơ thể của bệnh.

20. Giúp đở tinh thần cho những người mắt bệnh mất trí nhớ. Bệnh nhân mất trí nhớ sẻ cảm thấy được an ủi và gần gũi nếu có 1 chú chó bênh cạnh, với sự hiện diện của chú chó họ sẻ luôn được nhắc nhở là mình có một người bạn sẻ luôn luôn ở bên cạnh bạn.

Main Menu