15 con chó bị bỏ đói gầy trơ xương, vua Thái Lan ra lệnh bất ngờ

Đàn chó gầy trơ xương do bị bỏ đói nhiều tuần liền

Giới chức Thái Lan vừa giải cứu 15 con chó bị bỏ rơi tại một căn nhà. Do đói ăn lâu ngày, những con chó này đều gầy trơ xương đến thảm hại. Vụ việc thu hút được sự chú ý của nhà vua Thái Lan.


Theo Daily Mail, 15 con chó giống Great Dane sống tại một căn nhà ở tỉnh Pathum Thani, miền trung Thái Lan. Chủ nhân của chúng đã rời ngôi nhà vài tuần trước đó và bỏ rơi thú cưng của mình.

Không người chăm sóc, những con chó gầy rộc tới mức chỉ còn da bọc xương khi được tìm thấy. Các tình nguyện viên nhận được cảnh báo về tình trạng của những con chó và tới ngôi nhà hôm 19/8 để giải cứu chúng.

Đàn chó gầy trơ xương do bị bỏ đói nhiều tuần liền

Hiện tại, đàn chó đang phục hồi với sự chăm sóc của tổ chức Watchdog Thailand. Thậm chí, chúng còn được nhà vua Thái Lan Rama X “nhận nuôi”.

Một phát ngôn viên của tổ chức Watchdog Thailand cho hay: “Chúng tôi đã nhận được lệnh từ nhà vua. Đàn chó sẽ được bàn giao cho một nhóm thuộc Phòng phúc lợi động vật. Mọi chi phí chữa trị, ăn uống và chăm sóc sau này của đàn chó đều được hoàng gia Thái Lan chi trả”.

Sau khi được giải cứu, đàn chó được cho ăn uống và nhận được sự chăm sóc đặc biệt

Những người sống xung quanh cho biết căn nhà thuộc một trang trại nuôi chó lâu năm. Mới đây, chủ nhân trang trại phải rời đi và bỏ rơi đàn chó vì khó khăn về tài chính.

Theo Daily Mail, cảnh sát Thái Lan đang điều tra và tìm kiếm chủ nhân của đàn chó. Người này có thể bị phạt theo đạo luật Ngăn ngừa tội ác và Phúc lợi động vật ở xứ sở chùa Vàng.

Theo Nguyễn Thái – Daily Mail (Dân Việt)

Main Menu